Vĩnh Minh Tự Viện

Saturday, Jun 15th

Last update09:58:49 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Văn Hóa-Văn Học-Nghệ Thuật Phật Giáo

Truyện Thơ: Tôn Giả MỤC KIỀN LIÊN

Email In PDF

Tác giả: Tâm Minh NGÔ TẰNG GIAO

1- NGUYỆN CHỨNG THẦN THÔNG

Cập nhật ngày Thứ tư, 22 Tháng 8 2018 20:00

QUÝ HỮU SẼ NGHĨ GÌ, LÀM GÌ NẾU KHI CHỈ CÒN TRĂM NGÀY ĐỂ SỒNG ?!

Email In PDF

Hôm nay, chúng tôi hẹn nhau đi ăn cơm chay vì đang là ngày 14 âm lịch. Nhưng cuối cùng, chúng tôi không vào các nhà hàng bán đồ chay trong vùng hay đi đâu xa mà cùng mang đồ ăn, trái cây đến thăm một người anh em huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đang lâm trọng bệnh: Huynh trưởng Quảng Quý Huỳnh Kim Lân (HKL). Tôi và anh Bạch Xuân Khỏe đến thăm anh Quảng Quý Huỳnh Kim Lân khi nghe tin bệnh tình anh đã đến giai đoạn cuối, khó lòng qua khỏi.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 10:29

XUÂN TRONG TA

Email In PDF

Xuân Đinh Dậu - 2017
Tuệ Nguyên – Thích Thái Hòa

Cập nhật ngày Thứ năm, 02 Tháng 2 2017 08:00

PHÍA SAU NHỮNG CÂU CHUYỆN TÌM MỘ LY KỲ.

Email In PDF

Gần đây dư luận hoài nghi về hiện tượng ngoại cảm trong việc đi tìm mộ thân nhân. Tôi không có ý định đưa ra một lời khẳng định nào dù mang tính khoa học hay tâm linh về vấn đề này, chỉ xin kể lại hai câu chuyện gia đình để từ đó gợi mở cách tiếp cận về việc tìm hài cốt người thân để chúng ta có một cách nhìn khách quan, thấu đáo, và quan trọng hơn là để các con em của tôi biết về cội nguồn.

Cập nhật ngày Thứ tư, 18 Tháng 5 2016 12:03

Quét Rác Chớ Đừng Quét Đất

Email In PDF

Thích Đức Trí

“Ngày ngày thầy đều quét rác, con nhớ là quét rác chớ đừng quét đất”, câu nói này đối với tiểu như là một pháp ngữ thâm sâu mà thiệt là quá giản dị. Tự nhiên chú nhớ mấy ngày đầu vào chùa này quét rác. Chú quét sạch sẽ gọn gàng ai cũng khen, sao thầy cứ lặp lại câu: “Quét rác chớ đừng quét đất”.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 26 Tháng 2 2016 10:41

Trang 1 / 60