Vĩnh Minh Tự Viện

Wednesday, May 22nd

Last update09:58:49 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Phật Giáo Phật Giáo và Tuổi Trẻ

Nghe Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Nói Về Tình Yêu

Email In PDF

Thích Nhất Hạnh

Này người trẻ, bạn có biết Phật dạy như thế nào về tình yêu? Tôi đã may mắn tham dự một buổi pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh về tình yêu: mối quan hệ giữa yêu thương và hiểu biết, tình yêu từ bi hỉ xả, tình yêu và tình dục. Ông gọi đó là “yêu thương theo phương pháp Phật dạy”.

Cập nhật ngày Chủ nhật, 23 Tháng 3 2014 07:47

Vì Sao Tình Yêu Phai Nhạt Theo Năm Tháng.

Email In PDF

Đàm Linh Thất

Cảm giác thất vọng về nhau có thể làm cho tình yêu nhạt phai. Xã hội có nhiều tiêu chuẩn và người cũng đi theo vòng xoáy của tiêu chuẩn. Một khi tiêu chuẩn không được thỏa mãn, người thất vọng về nhau, hoặc khi tiêu chuẩn này đã thỏa mãn, người đặt ra một danh sách các tiêu chuẩn khác nữa. Chưa bao giờ người hài lòng với những gì người đang có nên mãi kiếm tìm và khi không đạt được, người buồn lắm và than cho số phận không như ý muốn.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 27 Tháng 12 2013 08:39

Tháng 11 về

Email In PDF

Tĩnh Lặng

Tờ lịch đã điểm qua một tuần, kể từ khi tháng 11 về. Bão lũ đã qua và đang tới. Tình người vẫn ăm ắp từ khắp nơi, từ trong lòng vùng lũ và cả những nơi xa xôi khác, hướng về khúc ruột miền Trung trong sự sẻ chia thiết thực.

Cập nhật ngày Thứ hai, 11 Tháng 11 2013 10:32

Bắt Đầu Từ Nơi Đâu

Email In PDF

Gần đây, một tạp chí Phật Học có đăng thư một độc giả hỏi vị giáo thọ phụ trách, "Tôi vừa mới được quy y và bắt đầu học Phật, tôi thấy con đường này mênh mông quá. Tôi có một khó khăn là không biết mình nên bắt đầu từ nơi đâu đây? Những giáo lý về sanh diệt, tác ý, nghiệp quả, duyên sinh... cái nào cũng rất là quan trọng và cần thiết. Và tôi cũng được hướng dẫn ngồi thiền. Nhưng ngoài chiếc gối ngồi thiền ra, ta phải bắt đầu ở nơi đâu đây?"

Cập nhật ngày Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 09:46

Chánh Niệm Cho Tình Yêu

Email In PDF

Đỗ Thiền Đăng

Propertius cho rằng: “Khi yêu ai cũng mù quáng”; Albert Camus thì nhẹ nhàng hơn: “Tình yêu thường làm cho con người mù quáng”. Nhận xét này đúng với số đông và dường như đi ngược lại với “chánh niệm” - một pháp tu nền tảng của Phật giáo. Bởi chánh niệm luôn đòi hỏi sự tỉnh giác - tỉnh táo và xả ly - không bám giữ.

Cập nhật ngày Thứ năm, 18 Tháng 4 2013 08:29

18 Kỹ Năng Sống Cho Tuổi Trẻ

Email In PDF

Nghệ Hưng (Dịch)

Có những bài học cuộc sống cho đến tận bây giờ bạn mới nhận ra, và thậm chí từng ước, phải chi mình biết được những điều này trước khi 18 tuổi, để có nhiều quyết định đúng đắn hơn.

Cập nhật ngày Thứ năm, 04 Tháng 4 2013 10:14

Trang 1 / 19