Vĩnh Minh Tự Viện

Tuesday, Aug 21st

Last update04:52:47 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Văn Hóa - Văn Học - Nghệ Thuật Truyện

3×8=24, Nhưng Kỳ Thực Là 23, Hãy Xem Hết Để Hiểu Tại Sao…

Email In PDF

Ba nhân tám rõ ràng là 24, vì sao lại là 23? Câu chuyện Nhan Uyên và Khổng Tử sẽ cho bạn biết tại sao như vậy…

Nhan Uyên ham học hỏi, tính tình tốt bụng, là một đệ tử đắc ý của Khổng Tử.

Cập nhật ngày Thứ hai, 10 Tháng 8 2015 08:12

Vì Sao Người Lương Thiện Hay Gặp Nỗi Buồn Và Trắc Trở?

Email In PDF

Theo: Tinh Hoa

Trong lúc tuyệt vọng tôi đã tìm đến một bậc thầy để dọ hỏi:“Vì sao những người lương thiện như con lại thường xuyên gặp khổ, trong khi những người ác sống thoải mái quá vậy?”

Cập nhật ngày Thứ tư, 22 Tháng 7 2015 07:33

Chiếc Xe Mới

Email In PDF
image

Nguyễn Trọng Hoạt (Văn Hóa Phật Giáo)

Nhà chỉ có mỗi một chiếc xe máy, chỗ làm của hai vợ chồng lại cách nhau như mặt trăng với mặt trời nên nhiều khi rất bí.

Cập nhật ngày Thứ hai, 18 Tháng 5 2015 16:09

Chiếc Vòng Của Mẹ

Email In PDF

(Tâm Minh Ngô Tằng Giao phóng tác)

Tại một ngôi trường tiểu học trong một thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ hôm nay là ngày đầu tiên khai giảng cho năm học mới. Cô Thompson là giáo viên phụ trách dạy lớp Năm. Cô giáo đứng trước các học sinh trong lớp học của mình và tương tự như các giáo viên khác, cô cũng nhìn khắp lượt vào các em học sinh và nói là cô sẽ thương yêu tất cả các học trò của cô như nhau, không có sự phân biệt nào cả. Cô đã nói với các đứa trẻ này điều đó, một điều mà cô tự biết là không thật lòng và cô biết là mình sẽ không thực hiện được.

Cập nhật ngày Thứ năm, 27 Tháng 11 2014 07:45

Những Câu Chuyện Về Đàn Bà

Email In PDF

Tuấn Khanh

Người đàn bà ngồi tựa vào tường trên lối mòn của một con hẻm. Mệt mỏi và thiếp đi cạnh quang gánh của mình. Hai đầu gánh là đủ thứ quà vặt như bánh tráng, kẹo, đến chanh, ớt… rồi có cả đồ chơi trẻ con chằng cột. Chị như muốn kéo cả thế giới chung quanh đi theo mình trong cuộc mưu sinh nhọc nhằn không có ngày tháng cuối.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 24 Tháng 10 2014 09:44

Cõi Bụi Hồng Có Một Ước Mơ

Email In PDF

Tâm Không - Vĩnh Hữu

Mất cũng phải hết một ngày đêm suy nghĩ đến nhức đầu mệt óc, cắn trụi móng của ngón tay cái, thằng Thạch mới tìm ra được cách giải cho bài toán hóc búa đã làm cho nó mất ăn mất ngủ suốt một tuần qua. Tìm ra được là một chuyện, còn giải được hay không là chuyện khác, phải tùy thuộc vào… ông nội. Thằng Thạch quyết định về quê gặp ông nội. Chỉ cần ông nội gật đầu là mọi chuyện thông suốt trơn tru, là ước mơ cháy bỏng của nó sẽ trở thành hiện thực, không còn là huyễn hoặc mơ hồ nữa. Cha đã đi công tác xa ở tít tận Daklak rồi, phải cận Tết mới trở về nhà. Còn mẹ thì cứ tất bật bù đầu với chuyện bán buôn đang thời điểm xuân sang chộn rộn. Chị Hai còn đang ở trong thành phố Hồ Chí Minh xa xôi, chắc là đang cắm đầu học, chưa được về quê ăn Tết. Chị Ba là người gần gũi nhất, nhưng chẳng hề quan tâm gì đến thằng em út trong nhà, suốt ngày cứ rong chơi, chạy theo thời trang "mốt miết" cùng bè bạn trưởng giả học làm sang…

Cập nhật ngày Thứ tư, 20 Tháng 8 2014 06:12

Trang 1 / 23