Vĩnh Minh Tự Viện

Saturday, Jun 15th

Last update09:58:49 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Trại Hè Vĩnh Minh Ngày Thứ 5 Của Trại Hè Vĩnh Minh – Lễ Bế Mạc Không Thành Lễ

Ngày Thứ 5 Của Trại Hè Vĩnh Minh – Lễ Bế Mạc Không Thành Lễ

Email In PDF

Thường thường, các  buổi lễ theo nghi thức Phật giáo hiện nay thường diễn ra nặng phần hành chánh và nghi thức. Tuy nhiên buổi lễ bế mạc trại hè Vĩnh Minh lần 5 năm nay diễn ra gãy gọn như một cuộc trà đàm thân mật. Những bài hát vang lên theo điệu vỗ tay, huơ tay nhịp nhàng của các bạn trẻ. Những phần thưởng cũng được trao, những món quà cũng được tặng, đơn giản như chính nó là một nghi thức. Sau phần tổng kết, ưu khuyết điểm của Trại hè, bài diễn văn bế mạc ngắn gọn và súc tích đến không ngờ, khép lại phần 1 của chương trình.

Một nhạc phẩm được vang lên. Đó là giai điệu bài Cơn Bão Nghiêng Đêm qua giọng ca nhẹ như gió của một ca sĩ bé bỏng. Lúc ấy, những tiếng reo hò vang dội của các bạn trại sinh đón chào sự xuất hiện đơn giản đến bất ngờ của Lê Cát Trọng Lý, người được xem là một hiện tượng trong làn nhạc trẻ Việt Nam hiện đại. Cô ca nhạc sĩ nhỏ nhắn, xinh xinh người Đà Nẵng đã giao lưu cùng các bạn trẻ qua cuộc đối thoại với người dẫn chương trình năng động Phước Lĩnh. Cô chia sẻ về lí do đến với Phật giáo, về những trải nghiệm tu tập và học hỏi Phật pháp cũng như tâm sự về công việc sáng tác âm nhạc và ca hát trong làng showbiz hiện nay. Sau phần giao lưu, nhạc sĩ của Chênh Vênh hát tặng các bạn trẻ những bài hát thật nhẹ nhàng. Đặc biệt là giai điệu của câu thần chú Um Mani Padme Hum, Lê Cát Trọng Lý hát rất nhỏ nhưng rất mạnh, hùng tráng, và tập các bạn trẻ hát theo. Đó là cảm xúc sâu lắng nhất trong phần giao lưu, phần thứ 2 của chương trình.

Chương trình tiếp theo là giai điệu chia tay. Không sụt sùi ướt át như phần chia tay năm ngoái, nhưng phần cuối của chương trình trại hè cũng rất tròn và đẹp. Tất cả các Thầy Cô trong Ban Quản Trại đứng vẫy tay chào các em, rồi đi xuống gần hơn với từng bạn để tặng quà lưu niệm, xiết chặt vòng tay, nói lời tạm biệt.

Trại hè đã khép lại, các bạn trẻ đã ra về với màu áo xanh rất riêng và rất đẹp. Trời nhỏ xuống những giọt mưa như sương, như lệ, xóa tan những huyên náo suốt 5 ngày qua, trả lại cho khuôn viên Vĩnh Minh Tự Viện sự yên ắng, thanh tịnh như mọi ngày. Xin chia tay tất cả các bạn. Ngưỡng nguyện Tam Bảo gia trì cho toàn thể trại sinh an lành trong ánh hào quang của Chư Phật.

 

 

Nhóm phóng viên: Quảng Lăng – Quảng Mẫn