Vĩnh Minh Tự Viện

Wednesday, May 22nd

Last update05:58:26 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Trại Hè Vĩnh Minh Năng Lượng Của Một Thời Kinh

Năng Lượng Của Một Thời Kinh

Email In PDF

Ngày Thứ Hai Của Trại Hè Vĩnh Minh - Năng Lượng Của Một Thời Kinh

Sau ngày khai mạc trại hè, mọi tổ chức đã đi vào ổn định. Các bạn Trại sinh cũng đã kết nối được với nhau, làm quen nhau, chan hòa vào tình pháp lữ.

Đúng 5h30 sáng, thời tọa thiền trang nghiêm ở 2 giảng đường chính và phụ. 30 phút có thể là quá lâu với các bạn trẻ, nhưng các bạn cũng đã hít thở sâu với hơi thở của chính mình trong thời gian tĩnh tọa chánh niệm. Các thầy cô trong ban quản trại đi sửa từng tư thế ngồi của các em. Buổi tập thể dục dưới sân chùa cũng là một nét đẹp đáng ghi nhớ. Những động tác chân tay được thay thế bằng 4 chữ A Di Đà Phật thay cho 1 - 2 - 3 - 4 dưới khung cảnh hừng đông.

Thời pháp thoại chính trong ngày là bài giảng “Cây lành quả ngọt” của sư cô Thích Nư Huệ Phúc. Nội dung bài giảng nói về nhân quả, nghiệp báo, đơn giản, dễ hiểu. Một slideshow minh họa những lời pháp thoại bằng những hình ảnh, những thước phim trình chiếu trên một màn ảnh lớn khiến bài giảng trở nên rất sinh động và vui vẻ. Những tràng vỗ tay tự phát khi các em cảm nhận được những điều thú vị. Sau thời pháp thoại, hàng ngàn trại sinh tràn xuống sân để chơi những trò chơi dân gian năng động và sáng tạo.

Buổi chiều, 20 Trại bước vào trò chơi chung sức. BTC cung cấp dụng cụ và vật tư cho mỗi Trại. Nội dung trò chơi chung sức gồm 7 phần, mục đích giúp các em lớn nhỏ của mỗi trại đều có thể tham gia. 7 hạng mục của trò chơi ấy là:

  • Tìm vật liệu trong thiên nhiên đề tạo  một mô hình kiến trúc văn hóa tùy ý, kích cỡ không quá 50cm.
  • Trò chơi giải ô chữ để tìm một từ khóa
  • Dùng vật liệu có sẵn để thiết kế mỗi trại 2 bộ thời trang để trình diễn
  • Thực hiện một bức tranh xé giấy dán tùy ý
  • Viết một bức thư gửi một người nổi tiếng để chia sẻ cảm xúc của mình
  • Thi sáng tác một bản nhạc và trình diễn
  • Nhặt riêng gạo và đậu được trộn lẫn nhau và may 2 túi vải để đựng 2 loại ngũ cốc này

Sau 70 phút thi đua hăng hái, các trại tập trung lại với nhau, trưng bày mô hình biểu diễn thời trang và thi thuyết trình về những tác phẩm của mình. Một không khí vô cùng hào hứng, những trận vỗ tay cổ vũ tinh thần sáng tạo của Trại sinh Khép lại một buổi chiều vô cùng hào hứng.

Đêm xuống, 3 hồi chuông trống Bát Nhã vang lên thì tất cả quý thầy cô trong ban quản Trại cùng hàng ngàn Trại sinh trong một thời kinh trang nghiêm dưới bóng Vĩnh Minh Đại Phật.

Nếu ai được chứng kiến thời kinh này hẳn cũng sẽ được nhiếp phục vào năng lượng hùng tráng của đại chúng. Nếu ai được tham dự thời kinh này hẵn cũng sẽ đồng ý rằng, dù ban tổ chức có vất vả đến đâu, miễn hàng ngàn bạn trẻ mỗi ngày có được một thời kinh như thế thì cũng đã lợi lạc lắm rồi. Chỉ tiếc rằng ban tổ chức đã sử dụng âm thanh của máy móc để dẫn chúng. Nếu không có âm thanh của máy móc, chúng ta có thể nghe được âm điệu hùng tráng của hàng ngàn bạn trẻ khi tụng kinh Vu lan Báo Hiếu. Dường như điệu song thất lục bát của bản kinh đã cảm được sâu lắng vào tâm hồn của các bạn trẻ, âm thanh vang vọng cả núi rừng. Năng lượng của một thời kinh thấm sâu, đầy sức chuyển hóa, thượng thông thiên đường, hạ triệt địa phủ.

Một ngày đẹp trời trong khuôn viên Vĩnh Minh Tự Viện, một ngày ý nghĩa, một ngày tu tập, học hỏi, một ngày như mọi ngày, cũng có thể mọi ngày trong một ngày.

Sau thời kinh, Ban tổ chức cho các Trại chia nhau giao lưu, hát ca, chia sẻ và sinh hoạt vòng tròn.

Ngày nào cũng vậy, khi các em đã đi ngủ, cuộc họp ban tổ chức tất cả các thầy cô trong Ban quản trại mới bắt đầu, chuẩn bị chương trình cho ngày hôm sau.

Thời Khóa Tọa Thiền

Tập Thể Dục Buổi Sáng

Cung Thỉnh Ni Sư Thích Nữ Huệ Phúc.

Ni Sư Thuyết Giảng Với Chủ Đề Cây Lành Qủa Ngọt.

Các Trò Chơi Dân Gian

Buổi Cơm Trưa Của Các Trại Sinh

Trò Chơi Chung Sức

Thời Khóa Tụng Kinh Vu Lan Báo Hiếu

 

Giao Lưu Giữa Các Trại

Quảng Lăng - Quảng Mẫn