Vĩnh Minh Tự Viện

Sunday, Jun 16th

Last update05:58:26 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Hoạt Động Của Vĩnh Minh Tự Viện LỄ HÚY NHẬT LẦN THỨ 13 CỐ HÒA THƯỢNG KHAI SƠN VĨNH MINH TỰ VIỆN

LỄ HÚY NHẬT LẦN THỨ 13 CỐ HÒA THƯỢNG KHAI SƠN VĨNH MINH TỰ VIỆN

Email In PDF

Bài viết: Quảng Đức

Hình ảnh: Thông Tánh - Minh Quang

Thầy đến thầy đi ba cõi đã tan rồi gốc khổ
Con về con lạy một đời chưa thấu được nguồn chơn.

13 năm Thầy đi, con về lạy Thầy vẫn còn nguyên cảm xúc ấy. Có lẽ, có quỳ, có lạy mới cảm hết được ân đức mà Người đã ban trải cho hàng đệ tử chúng con.
Những năm trước. Vĩnh Minh Tự Viện tổ chức lễ húy nhật của Thầy vô cùng long trọng như lễ kỷ niệm 10 năm với sự chứng minh của hơn 1000 Tăng Ni, khánh thành Ni Viện Diệu Nhân, một ngôi chùa mà Thầy khai sơn, lễ đúc Đại Hồng Chung....
Năm nay, vẫn trong niềm hiếu đạo ấy, Tăng chúng và Phật tử Vĩnh Minh Tự Viện đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 13 ngày cố Hòa thượng Tôn sư tịch trong hai ngày 11 và 12 tháng 2 năm Đinh Dậu. Tuy không rình rang như những năm trước nhưng sự hoan hỷ và thịnh đức của Chư tôn vẫn được tràn đầy như vậy,
Từ ngày mồng 10, hàng đệ tử của Thầy đang trụ trì ở các nơi xa như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, ĐăkLăk, Đồng Nai, TPHCM, Vũng Tàu... đã trở về đầy đủ. Về sớm, chẳng để làm gì, chỉ để ngồi lại với nhau, kể nhau nghe chuyện này chuyện nọ, rồi cười, rồi rưng rưng... Ai cũng đã lớn, đã đảm nhiệm những Phật sự quan trọng  nhưng khi về với Thầy, ai cũng thấy mình còn quá nhỏ bé trước hình bóng của Người.
9 giờ sáng ngày 11, lễ bạch Phật khai kinh dưới sự gia trì của TT. Thích Viên Thắng cùng Chư tôn đức, buổi chiều là thời tụng kinh A-di-đà của Chư ni Đạo Tràng Long Châu, tất cả đều nhẹ nhàn nhưng quá đỗi trang nghiêm và thanh bình.
Ngày 12 tháng 2, Tăng chúng Vĩnh Minh thành tâm cung đón HT. Thích Toàn Đức, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT. Thích Toại Châu, HT. Thích Chơn Quang, HT. Thích An Túc cùng Chư tôn thượng tọa, đại đức Tăng Ni đã quang lâm thắp hương tưởng niệm, đảnh lễ Giác linh cố Hòa thượng.
Trong khi Chư tôn đức thọ trai, đại đức Thích Nguyên Hiền, trụ trì Vĩnh Minh Tự Viện đã bộc bạch đôi lời tri ân và dâng chút ít phẩm vật cúng dường.
Buổi lễ đơn giản, nhẹ nhàng nhưng thắm đượm tình nghĩa thầy trò, pháp lữ đồng tu. Chúng con xin quỳ xuống, đảnh lễ tất cả nhân duên của ngày hôm này.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận mới


Mã bảo vệ
Tạo lại