Vĩnh Minh Tự Viện

Saturday, Feb 23rd

Last update04:41:16 PM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Hoạt Động Của Vĩnh Minh Tự Viện VU LAN VỀ TRÊN ĐẤT CHÙA QUÊ

VU LAN VỀ TRÊN ĐẤT CHÙA QUÊ

Email In PDF

Quảng Đức

Ảnh Minh Quang.

Mỗi năm, cứ gần đến ngày trăng tròn tháng 7 âm lịch và cũng là cuối mùa hạ, bắt đầu sang thu, thời tiết thay đổi, lòng người cũng đổi thay, chuẩn bị đón lễ Vu Lan về, đó là mùa báo ân cha mẹ, hai đấng đã sinh thành và dưỡng dục của chúng ta nên người.

Hòa chung trong ý niệm ấy, ngày 07/08/2016 (nhằm ngày 05/07/Bính Thân), Chùa Từ Minh-Thôn Hoàn Kiếm 3, Xã Nam Hà, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng-đã long trọng tổ chức Lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh, cúng dường Trai Tăng và Lược khoa Chẩn tế chư âm linh cô hồn.

Quang lâm chứng minh và tham dự có:

- TT.Thích Nguyên Hiền, trụ trì Vĩnh Minh Tự Viện - Tỉnh Lâm Đồng.

- ĐĐ.Thích Nguyên Tâm, Phó BTS GHPGVN Huyện Đức Trọng, trụ trì chùa Hội Phước-Tỉnh Lâm Đồng.

- ĐĐ.Thích Chánh Tín, Trụ trì Tịch Thông Tịnh Thất, Đức Trọng, Lâm Đồng.

- ĐĐ.Thích Quang Vũ, Trụ trì Chùa Phúc Long, Việt Trì, Phú Thọ.

- ĐĐ.Thích Quảng Dũng, Trụ trì tịnh thất Hương Trí, Đức Trọng, Lâm Đồng.

- ĐĐ.Thích Nguyên Trung, Trụ trì chùa Vĩnh Giác, Đồng Nai.

- ĐĐ.Thích Nguyên Lập, Trụ trì chùa Bối Linh, Việt Trì, Phú Thọ.

Ngoài ra còn có sự chứng minh đông đảo của Chư Tôn Đức Tăng, Ni là huynh đệ thuộc tông môn Vĩnh Minh Tự Viện.
Gần 10 năm trước, ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh trở về miền đất Hoàn Kiếm này, với tâm nguyện của một vị Tăng trẻ, đến nơi đâu chúng sanh cần, Phật pháp được hoằng dương, Thầy đã không quản ngại gian khổ, cùng cầm cuốc với Quý Phật tử tại nơi đây để cải tạo mảnh đất này trở thành một mái chùa nho nhỏ để làm nơi cho nhân dân quanh vùng trở về tu tập.
Thuận duyên không nhiều, trái duyên không ít, nhưng với nguyện lực thiết tha, qua những năm khó nhọc, giờ đây, chùa Từ Minh đã thành hình với ngôi chánh điện làm nơi tu tập.

Đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Nguyên Hiền - pháp huynh của ĐĐ. Thích Nguyên Hạnh - đã tán thán công hạnh của sư đệ, cũng như những tấm lòng của quý Phật tử, đồng thời nhắc nhở và khuyến khích sự đóng góp về tài, sức, vật lực cho ngôi Từ Minh này thêm một khang trang. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng đã thể hiện sự quan tâm không chỉ riêng của Pháp huynh dành cho sư đệ, mà là tấm lòng của cả huynh đệ tại Vĩnh Minh Tự Viện dành cho Đại đức trụ trì chùa Từ Minh.

Sau lễ Cài hoa hiếu hạnh đầy cảm xúc, lễ cúng dường Trai Tăng được long trọng tổ chức hơn 50 vị Tăng Ni chứng minh. Nếu nói là buổi lễ đặc biệt thì không đặc biệt gì, nhưng đặc biệt ở đây là sự phát tâm dõng mãnh của vị Thầy trẻ, là hình thức cúng dường gieo duyên của quý Phật tử và sự hoan hỷ của Chư Tôn ở nơi điều kiện còn khó khăn này.

Buổi chiều cùng ngày là Lễ Lược khoa Chẩn tể chư âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thái, hồi hướng công đức cho Cửu Huyền Thất Tổ dưới sự gia trì của ĐĐ. Thích Quang Vũ.

Tiễn đưa chúng tôi, Phật tử nơi đây xúc động nói rằng: “Chưa bao giờ chúng con thấy đông Chư Tăng Ni đến vậy, mong năm sau Quý thầy lại vào đây tổ chức cho chúng con nữa nhé!”

Thật đáng trân trọng về tất cả những tấm lòng!

Chư tôn đức quang lâm chứng minh

Lễ cài hoa hiếu hạnh tại Từ Minh Tự

ĐĐ. Thích Nguyên Hạnh - Trụ trì Từ Minh Tự

Cung thỉnh Chư tôn thiền đức quang lâm Trai đường

MC. Quảng Đức

Lễ cúng dường trai Tăng

Lễ lược khoa Âm linh cô hồn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: