Vĩnh Minh Tự Viện

Monday, Dec 04th

Last update09:58:49 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Hoạt Động Của Vĩnh Minh Tự Viện ĐỂ NIỀM HIẾU HẠNH LÊN NGÔI

ĐỂ NIỀM HIẾU HẠNH LÊN NGÔI

Email In PDF

Vĩnh Minh Tự Viện

Vu-lan nghĩa là gì? Nhiều khi bạn không cần biết! Tiết mưa ngâu, Rằm tháng bảy, Mùa hiếu, Mother’s day hay Phật hoan hỷ nhật, lễ Tự tứ, Tết của chư Tăng... hay ngay cả tháng cô hồn, ngày xá tội vong nhân, cho đến Cứu đảo huyền, giải thoát... Nghĩa gì cũng được, không quan trọng. Quang trọng ngày hôm nay bạn đến chùa, thắp một ngọn nến, thắp một cây hương, lạy một lạy Phật, rồi nghĩ về mình, nghĩ về cha mẹ, nghĩ về những người thân, và cả những người bạn chưa quen biết, một thoáng thôi, cũng đủ để bạn thấy cuộc đời vẫn còn ý nghĩa.

Ngày nào lên mạng cũng thấy tin đâm chém, cướp giật, dã man và rùng rợn. Hôm nay đến chùa, chẳng có chi nhiều, cơm chay đạm bạc. Nhưng có thầy, có bạn, có người đang muốn vươn đến bạn, sẻ chia cùng bạn, niềm cô đơn thồng thiết, nỗi ray rứt không nguôi, khi nghĩ về thân phận, về mẹ cha, những người bạn đã làm khổ họ, và cả những người làm khổ bạn lâu nay. Thôi! Bỏ đi! Buông đi. Nghe nhạc nhé: “Một bông hồng cho em, một bông hồng cho anh, và một bông hồng cho những ai...?”

Tôi muốn nói với bạn, tôi cũng như bạn, tất cả chúng ta, ai cũng cô đơn thống thiết giữa cuộc đời này. Chỉ có bây giờ, tôi và bạn, hãy cảm nhận rằng mình có được phút giây này, tấm thân này, bầu trời này, mình đang hạnh phúc nhất cuộc đời rồi. Bạn hãy yêu đi!

Và bằng tất cả sự hướng vọng đời sống tâm linh, Vĩnh Minh Tự Viện xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về lễ Vu-lan PL.2562 tại Bổn tự.

Cung nghinh Chư Tôn Đức chứng minh buổi lễ Truyền Giới Quy Y cho quý Phật tử