Vĩnh Minh Tự Viện

Sunday, Feb 24th

Last update04:41:16 PM GMT

Đường dẫn hiện tại Phật Giáo Phật Giáo và Tuổi Trẻ Thắp Nến Tri Ân Và Hóa Trang ''Vườn Cổ Tích Phật Giáo''

Thắp Nến Tri Ân Và Hóa Trang ''Vườn Cổ Tích Phật Giáo''

Email In PDF

Đêm đầu tiên tại khóa tu mùa hè với chủ đề “Nuôi Dưỡng Mầm Sen”, chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, BTC khóa tu đã thiết lễ đêm hoa đăng.

Có thể nói, chương trình thắp nến cầu nguyện tri ân là chương trình tâm linh, mang đậm nét văn hóa Phật giáo, là một trong những chương trình trọng điểm cho những khóa tu mùa hè dành đến các bạn trẻ. Bởi thông qua chương trình này, bao nhiêu ý nghĩa về tri ân và báo ân được các em tiếp nhận một cách sâu sắc, trong khung cảnh thiêng liêng của đêm cầu nguyện.

Gần gủi hơn là ân cha, nghĩa mẹ, người đã một đời lo lắng, nuôi nấng, ẳm bồng ta. Kế đến là ân thiện hữu tri thức, những người bạn, người thầy luôn chung bước, định hướng, hỗ trợ ta bước vào tương lai tươi sáng. Quốc gia cũng là thâm ân cao dày, bởi có những người đã chấp nhận ngã xuống, có những anh hùng thầm lặng ở tận chiến trường xa, để ngày ngày ta được bình yên vui sống. Cuối cùng là ân Phật soi đường tỏ lối, đưa ta thoát khỏi cảnh mê tối lầm than, tìm con đường chân lý, dẫn lối vào bến bờ hạnh phúc.
Ngày hôm nay khi ta được thân người đầy đủ, được sống trong thế giới thanh bình, hưởng trọn niềm hạnh phúc vô biên. Ngọn nến này xin dâng cao cảm tạ. Thật xúc động lắm thay, thật thiêng liêng, cao cả lắm thay!

Cũng trong chương trình đốt nến tri ân, BTC đã cho các bạn trẻ tham dự cuộc thi lễ hội hóa trang với chủ đề “Vườn cổ tích Phật giáo”. Mỗi đội các em sẽ chọn cho mình những nhân vật yêu thích có liên quan đến Phật pháp như: Mục Kiến Liên, Mẹ Quan Âm, Lọ Lem 2012,... Với tài năng sáng tạo của tuổi trẻ, các em đã trình diễn những tác phẩm xuất sắc, ấn tượng trong từng nhân vật, mang đến cho mùa hội trại thứ V của CLB Hoằng Pháp Trẻ thêm màu tươi mới.


Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiểu Bình - Ngộ Dũng