Vĩnh Minh Tự Viện

Thursday, Mar 21st

Last update04:41:16 PM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Hoạt Động Của Vĩnh Minh Tự Viện Bản Kinh Pháp Cú Viết Tay Lớn Nhất

Bản Kinh Pháp Cú Viết Tay Lớn Nhất

Email In PDF

VĨNH MINH TỰ VIỆN

Kính bạch Chư tôn Thiền đức Tăng ni.

Kính thưa quý Đạo hữu Phật tử gần xa.

Nhân dịp lễ Tưởng niệm 10 năm ngày cố Hòa thượng khai sơn viên tịch, Vĩnh Minh Tự Viện triển lãm tác phẩm tuyệt vời của nhà thư pháp Đăng Học, Bản kinh Pháp Cú viết tay lớn nhất Châu Á.

Bằng tâm nguyện thiết tha muốn cho mọi người được tụng đọc và thực hành lời Phật dạy, nghệ sĩ Đăng Học đã thực hiện tác phẩm này vô cùng công phu và sáng tạo. Trước khi tác phẩm này được đưa về triển lãm tại Mỹ Quốc, Vĩnh Minh Tự Viện đã cung thỉnh để tôn trí quyển kinh khổng lồ này làm nền cho thời kinh Di Giáo với sự tham dự của 1000 Tăng Ni dưới chân tôn tượng Vĩnh Minh Đại Phật. Bản kinh cao 1,5m, chiều ngang mở ra rộng 4m, đặt trên một đế bằng gỗ chạm đầu rồng rất đẹp. Ngoài bản chính còn có những bản phụ rời để người xem thấy được nội dung bên trong, tránh trường hợp mở ra nhiều làm hư hoại tác phẩm quý giá này.

Kính mời Chư tôn đức cùng Qúy Phật tử tuần tự thưởng lãm và đảnh lễ Pháp bảo đặc biệt này, vốn là những lời dạy quý báu của Đức Phật để chúng sanh sống và thực tập theo đúng chánh pháp.

Trong thời tụng Kinh Di Giáo, Sư cô Thích nữ Tịnh Chánh – chùa Tuệ Quang, Đà Lạt cùng quý Phật tử của Sư cô phát tâm cúng dường 1000 ấn bản bộ kinh Di giáo viết tay này cho Chư tôn đức Tăng ni tham dự thời kinh.

Nguyện đem công đức này hồi hướng cho pháp giới chúng sanh đồng an trụ trong giáo pháp nhiệm mầu của Đức Như Lai.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận mới


Mã bảo vệ
Tạo lại