Vĩnh Minh Tự Viện

Monday, Jul 16th

Last update09:05:12 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Tin Trong Nước Đại Lễ Chúc Thọ Mùa Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Vĩnh Giác PL 2559 - DL 2015

Đại Lễ Chúc Thọ Mùa Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Vĩnh Giác PL 2559 - DL 2015

Email In PDF

Kính nghe!

Cây có cội mới đâm chồi nảy lộc

Nước có nguồn mới tỏa khắp rạch sông

Làm người có Tổ có Tông

Có ông bà cha mẹ sau mới có thân ta bây giờ.

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, niềm hiếu đạo từ xưa đến nay đối với dân tộc Việt vẫn vẹn nguyên tinh thần của nó. Vì vậy, mỗi năm đến ngày trăng tròn tháng 7, tất cả mọi người con hiếu hạnh đều thể hiện lòng hiếu đạo của mình đối với cha mẹ, ông bà hiện tiền cũng như đã quá vãng.

Hòa chung trong không khí đó, Chùa Vĩnh Giác – Xã Phú An, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại lễ Chúc Thọ cho hơn 130 cụ bô lão là Phật tử trong và ngoài tỉnh, lễ Cúng dường trai tăng, Lược khoa chẩn tế chư Âm linh cô hồn nhân Mùa Vu lan Báo Hiếu vào các ngày 16 – 17 tháng 07 năm Ất Mùi.

Trong ngày 16, vào buổi sáng, Khóa lễ Trì tụng Kinh chú Kỳ siêu chư Hương Linh được Chư Tăng tại bổn tự cử hành với sự tham dự của đông đảo Phật tử thập phương.

Vào buổi chiều, trước khi lễ Chúc Thọ được diễn ra, Chư Tăng đã cử hành Khóa lễ tụng Kinh Dược Sư kỳ nguyện kỳ an cho toàn thể quý cụ. Song song vào lúc đó, một chiếc bánh kem khổng lồ đường kính 1m10 được thiết trí ngay trung tâm của hội trường, mọi thứ đã sẵn sàng chuẩn bị cho buổi lễ vào buổi tối.

Đúng 19h00, ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên báo hiệu buổi Lễ Chúc Thọ cho hơn 130 cụ bô lão được chính thức diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và long trọng.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của ĐĐ. Thích Nguyên Hà, Trụ xứ Huyện Tân Phú, ĐĐ. Thích Hạnh Văn, trụ trì Chùa Vĩnh Thạnh – Tp. HCM, ĐĐ. Thích Trí An, ĐĐ. Thích Nguyên Trung, trụ trì Chùa Vĩnh Giác – Trưởng Ban Tổ Chức cùng toàn thể Chư Tăng tại bổn tự Vĩnh Giác, Chư Tăng tại Vĩnh Minh Tự Viện.

Nến được thắp sáng trong tình con cháu,  hoa được dâng lên trong niềm vui đạo đời, nơi nơi tỏ rạng niềm vui, trên Chư Phật hoan hỷ, dưới lễ nhạc hòa ca. Được biết, cụ lớn tuổi nhất đến 106 tuổi, vẫn minh mẫn và vô cùng xúc động trước sự tổ chức vô cùng bài bản và hoành tráng của Ban Tổ Chức, nhiều giọt nước mắt đã rơi khi con cháu dâng trà hay giây phút ngậm ngùi khi lắng nghe ĐĐ. Thích Nguyên Trung thay mặt con cháu dâng lên lời chúc thọ đến các cụ.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, hạnh phúc nối tiếp hạnh phúc, đong đầy trong đêm lễ, mỗi mỗi nhân duyên đều như cùng hoa trong tấm lòng hiếu hạnh của cháu con. Buổi lễ được kết thúc khi Đại đức Trưởng Ban cùng đại diện quý cụ bô lão tiến lên cắt chiếc bánh kem khổng lồ, những kỷ niệm chương cũng được BTC trao tặng, nền nhạc Ơn Nghĩa Sinh Thành đã nói lên tấm lòng của toàn thể con cháu trong buổi lễ.

Ngày 17/07/Ất Mùi là Lễ Cúng dường Trai Tăng, Lược khoa chẩn tế chư Âm linh cô hồn.

Mùa Vu Lan năm nay là một ký ức đẹp trong lòng của Ban Tổ Chức, của con cháu và đặc biệt là các cụ bô lão được chúc thọ.

Nam Mô Vu Lan Diên Khởi Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận mới


Mã bảo vệ
Tạo lại