Vĩnh Minh Tự Viện

Thursday, Jun 21st

Last update09:05:12 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Tin Trong Nước Lễ Vu Lan Dưới Ánh Đèn Hoa Đăng Lung Linh

Lễ Vu Lan Dưới Ánh Đèn Hoa Đăng Lung Linh

Email In PDF

Đến hẹn lại lên, Vu Lan lại về. Trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan, mùa chư Tăng Ni thêm một tuổi hạ mới sau ba tháng an cư. Tối ngày 22 tháng 08 năm 2015 (09/07/Ất Mùi), chùa Ninh Tảo (Thanh Bình, Thanh Liêm, Hà Nam) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và đêm hội Bông hồng cài áo cùng hàng trăm ngọn đèn hoa đăng giăng khắp khuôn viên chùa Ninh Tảo được thắp lên trong ánh đèn lung linh huyền ảo. Hòa trong không khí ấy là những cảm xúc bất tận của các Phật tử được thể hiện qua các hình ảnh sau:

Đông đảo các Phật tử đến tham dự ngày lễ trọng đại này.

Hàng trăm ngọn đèn hoa đăng giăng khắp khuôn viên chùa Ninh tảo được thắp lên tạo nên một không gian đầy sắc màu.

Đại đức Thích Đạo Duyệt, trụ trì chùa Ninh Tảo, cùng các Tăng ni Phật tử thực hiện nghi lễ Phật giáo để ghi nhớ đến công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. .

Vu lan là một ngày lễ quan trọng của Phật giáo hay còn gọi là ngày báo hiếu của con cái đối với cha mẹ. Vì thế, trong buổi lễ có rất nhiều em nhỏ đi cùng cha mẹ đến tham dự cũng như để hiểu rõ hơn về sự hiếu nghĩa, công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Phần quan trọng nhất của đêm lễ Vu lan là khi các em nhỏ mang trên tay những giỏ hoa hồng đầy xinh xắn để cài lên ngực những người tham dự.

Nhiều Phật tử xúc động khi những bông hồng được cài lên ngực áo. Bông hồng màu đỏ tượng trưng cho những ai còn cha còn mẹ. Bông hồng màu hồng tượng trưng cho ai đã mất mẹ hoặc mất cha. Người đã mất cả mẹ lẫn cha thì được cài hoa  hồng trắng.

Chị Nguyễn Thị Phương (36 tuổi) cài bông hồng màu đỏ lên ngực áo con trai 9 tuổi. Chị Phương cho biết, đây là năm thứ 3 chị cùng chồng và con trai từ Hà Đông (Hà Nội) về chùa Ninh Tảo để dự lễ Vu Lan. "Tôi may mắn còn cả cha lẫn mẹ, được cài bông hồng màu đỏ lên ngực áo. Lần nào dự lễ cũng khiến tôi xúc động vô cùng", chị Phương chia sẻ.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: