Vĩnh Minh Tự Viện

Saturday, Feb 23rd

Last update04:41:16 PM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Tin Ngoài Nước Thủ Tướng Ấn Độ Lên Án Vụ Đánh Bom Chùa Bodh Gaya

Thủ Tướng Ấn Độ Lên Án Vụ Đánh Bom Chùa Bodh Gaya

Email In PDF

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố trong sáng 7/7 nhằm vào chùa Mahabodhi ở Bodh Gaya thuộc bang Bihar, cho rằng các vụ tấn công như vậy nhằm vào những địa điểm tôn giáo sẽ "không bao giờ có thể được dung thứ."

 

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ cũng cho biết cùng ngày, Tổng thư ký phụ trách về thông tin của đảng Quốc đại cầm quyền, ông Ajay Maken cũng mạnh mẽ lên án vụ việc trên.

Ông kêu gọi chính quyền bang Bihar và các cơ quan chức năng sớm truy bắt và đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý. Trước đó, vào rạng sáng 7/7, tại chùa Mahabodhi ở Bodh Gaya đã xảy ra chín vụ nổ liên tiếp làm ít nhất năm người bị thương, song rất may toàn bộ khu chùa không bị hư hại.

Bộ Nội vụ Ấn Độ khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Các nguồn tin tình báo Ấn Độ cũng đã khuyến cáo về khả năng xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào những người theo đạo Phật sau khi xảy ra các cuộc xung đột tôn giáo ở Myanmar. Cảnh sát địa phương đang triển khai các biện pháp điều tra và tăng cường an ninh cho khu chùa Mahabodhi. Chùa Mahabodhi là nơi có gốc bồ đề mà Đức Phật đã ngồi thiền và đắc đạo. Đây là địa danh thường xuyên đón hàng triệu khách hành hương từ Sri Lanka, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam.      

www.vietnamplus.vn

Nguồn: http://pgvn.vn/tin-tuc/201307/Thu-tuong-an-do-len-an-vu-danh-bom-chua-Bodh-Gaya-9125/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: