Vĩnh Minh Tự Viện

Wednesday, May 22nd

Last update09:58:49 AM GMT

Đường dẫn hiện tại Tin Tức Hoạt Động Của Vĩnh Minh Tự Viện GIAO TỪ XUÂN CANH TÝ

GIAO TỪ XUÂN CANH TÝ

Email In PDF

Năm Kỷ Hợi qua rồi. Qua rồi cái chu kỳ lập đi lập lại Xuân hạ thu đông, qua rồi những cơn bão truyền thông nhập nhằng vớ vẩn, qua rồi những nút thắt oái ăm gây đổ vỡ niềm tin nơi con người và xã hội.


Mặc kệ sự đời, bận bịu chi hoài ba tin vịt
Cũng kinh thế cuộc, thôi thì rứa hỷ bốn chấm không!

Và điều chi đang đến? Mùa xuân! Với muôn ngàn lộc nõn tí tách ngọn cây, với chim chuyền cành ngất ngây tự tình mỗi sớm, với màu mắt trong veo chú tiểu nhìn ra cổng chùa nhập nhoàng hoa đốm, với lòng an tịnh nơi Trang thích tử đã rõ việc mình.
Bình minh, về chùa lễ Phật. Đêm về, sám hối sáu căn. Đốt một lư trầm, khơi vài ngọn nến. Bớt một chút niềm riêng để hàn huyên cùng những người khốn khó, góp vài đồng lẻ nhỏ làm việc lớn là tăng trưởng tâm bồ đề. Xuân đến rồi bớt đi chuyện khen chê. Tuổi lớn rồi tập đứng đi hít thở. Bạn cũng vậy, và tôi cũng thế.

Năm nay, Tăng chúng Vĩnh Minh Tự Viện hướng vọng về húy nhật lần thứ 15 ngày cố Hòa thượng Tôn sư viên tịch (12/02/Canh Tý), cũng như hướng vọng về những người hữu duyên đang khổ đau, già nua, tật bệnh, để san sẻ yêu thương, để tăng trưởng lòng từ, và để an thân lập mệnh. Kính chúc Chư tôn đức cùng toàn thể thập phương thiện tín Phật tử một mùa xuân an vui và ý vị.


Xuân Canh Tý, PL.2564
TM. Tăng chúng Vĩnh Minh Tự Viện
Sa-môn Thích Nguyên Hiền